5 ตัวอย่างหน้า Landing Page พร้อม UX ที่ยอดเยี่ยม

Blog

เรามาดู Landing Page จากบริษัทชั้นนำที่ทำให้เราประทับใจมาก ๆ ด้านล่างนี้คือ 15 ตัวอย่างLanding Page ที่น่าสนใจ ซึ่งใช้สำนวนการตลาดแบบโน้มน้าวใจและการออกแบบที่โน้มน้าวใจมากยิ่งขึ้นเพื่อการเริ่มต้น มาดูกันเลย !

อะไรคือ Landing Pages ?

Landing Page คือหน้าเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์อะไรบางอย่าง แค่อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น หน้านี้สร้างขึ้นเพื่อแจ้งข้อมูลข่าวสาร หรือสร้างขึ้น เพื่อการซื้อขาย เป็นต้น

Landing Page ยังมีการใช้งานอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ผู้สร้างเว็บไซต์สร้างขึ้นมา เพื่อต้องการบอกให้ผู้เข้าชม ทราบถึงวัตถุประสงค์ที่ต้องการสื่อสาร ซึ่งในส่วนของรูปแบบที่ต้องการนำเสนอ จะเป็นอย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับกลุ่มเป้าหมายของเราว่าคือใคร สิ่งที่ต้องการจะสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายคืออะไร ต้องการสื่อสารในเรื่องใด ซึ่งข้อความและเนื้อหาที่ต้องการนำเสนอ รวมถึงการออกแบบที่สวยงาม มีส่วนช่วยในการให้ดึงดูดความสนใจได้มากขึ้น!

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องจำไว้คือหน้า Landing Page มีวงจรชีวิตที่สั้น

ความสวยงามก็คือหากคุณมีงานบริการหรือการขายที่เฉพาะเจาะจงเกิดขึ้น คุณสามารถรวม Landing Page เป็นจุดเริ่มต้นได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเครื่องมือการสร้างต้นแบบระดับมืออาชีพ คุณสามารถสร้าง Landing Page ได้อย่างสมจริงในเวลาอันสั้น สิ่งนี้นำเราไปสู่จุดต่อไปนั่นคือ สิ่งที่ทำให้ Landing Page ประสบความสำเร็จ

 

อะไรทำให้การออกแบบ Landing Page ดี ?

ท้ายที่สุด แล้วรสนิยมอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ในขณะที่ทุกคนสามารถมีความคิดที่แตกต่างกันว่าอะไรทำให้การออกแบบที่น่าดึงดูด เราทุกคนสามารถเห็นด้วยกับปัจจัยที่แยก Landing Page ที่ประสบความสำเร็จ ออกจาก Landing Page ที่ล้มเหลว จากอัตราการเปลี่ยนแปลง ท้ายที่สุดแล้วการออกแบบก็เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลง